Hotline 24/7! 0901 07 1122
Mở cửa Thứ 2 - Thứ 6 09:00 - 18:00

Thương hiệu Volkswagen tạm ngừng sản xuất vào thứ 5 ngày 19/3 do khủng hoảng Covid-19

  • Các nhà máy được vận hành bởi Thương hiệu Volkswagen tạm ngừng sản xuất trong hai tuần.

  • Các nhà máy của Tập đoàn Volkswagen cũng bị ảnh hưởng.

  • Hiện tại, các nhà máy sản xuất ở Wolfsburg, Emden, Dresden, Osnabrück, Zwickau, Bratislava (Slovakia), Pamplona (Tây Ban Nha) và Palmela (Bồ Đào Nha) và các nhà máy Linh kiện tại Brunswick, Chemnitz, Hanover, Kassel, Salzgitter và SITECH đang trực tiếp nằm trong danh sách bị ảnh hưởng.

  • Volkswagen đang nhanh chóng thực hiện các biện pháp đối phó với tốc độ lây nhiễm của Covid-19, kết quả sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng sản phẩm và sụt giảm nhu cầu của thị trường ô tô.

  • Volkswagen thực hiện các biện pháp bổ sung để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên.

 

Thương hiệu Volkswagen đang tiến hành ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Châu Âu. Điều này cũng ảnh hưởng đến các nhà máy Linh kiện của Tập đoàn Volkswagen. Bên cạnh đó các Nhà cung cấp cho Thương hiệu Volkswagen cũng đang bị ảnh hưởng. Đây cũng là phản ứng của Volkswagen đối với sự sụt giảm nhanh chóng về nhu cầu của thị trường ô tô. Tất cả điều này đều xuất phát từ tốc độ lây nhiễm nhanh của Covid-19; và các biện pháp được ban hành và thực hiện bởi các cơ quan chức năng. Do đó, các nhà máy dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong hai tuần.

 

Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành của Thương hiệu Volkswagen, nói: “Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 ở Châu Âu đang ngày càng tác động xấu đến nhu cầu mua hàng. Đồng thời, việc cung cấp linh kiện bên ngoài cho nhà máy của chúng tôi đang trở nên khó khăn hơn. Vì lý do này, chúng tôi đã quyết định phối hợp cùng tất cả giảm việc sản xuất từ thứ 5 ngày 19/3. Chúng tôi tin rằng điều này cũng sẽ vì lợi ích của các nhân viên toàn công ty, những người ngày càng quan tâm và bị liên quan đến sự lây lan của Covid-19.”

 

Gunnar Kilian, Thành viên Hội đồng Quản trị Nhân sự của Tập đoàn Volkswagen, nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đã bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện. Chúng tôi hiểu mối quan tâm của nhân viên chúng tôi. Kể từ khi dịch Covid-19  bắt đầu ở Trung Quốc, chúng tôi đã liên tục hoạt động dựa trên nguyên tắc rằng sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Nhân viên của chúng tôi có thể yên tâm để tin tưởng vào điều đó.”

 

Chủ tịch Hội đồng Công trình Bernd Osterloh đồng tình việc tạm ngừng sản xuất: “Vào tình hình mà mọi người không thể gặp nhau ở sân chơi hay buổi hòa nhạc, đến nhà thờ hoặc đi nhà hàng vào buổi tối, nhu cầu mua xe giảm sút và Volkswagen gặp vấn đề về nguồn cung ứng cho nhà máy, chúng ta không thể sản xuất chỉ đơn giản là tiếp tục như không có gì xảy ra. Do đó, đối với các đồng nghiệp của chúng tôi trong nhà máy sản xuất, không có sự thay thế nào tốt hơn cho việc tạm ngừng sản xuất có kiểm soát. Tất cả các điểm còn mở sẽ được Công ty và Hội đồng làm rõ.”

 

Để bảo vệ nhân viên của mình, Volkswagen đang thực hiện các biện pháp tiếp theo để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Từ hôm nay trở đi, căng tin của công ty, cửa hàng và quán ăn tự phục vụ, quán rượu, nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ đóng cửa. Theo nguyên tắc chung, tất cả các cuộc họp sẽ được tổ chức bởi Skype hoặc video. Tất cả các sự kiện lớn đã hủy bỏ.

 

Việc bảo vệ đặc biệt được áp dụng cho các nhân viên có rủi ro sức khỏe đặc biệt, do tình trạng sức khỏe tồn tại từ trước ảnh hưởng đến tim hoặc phổi và nhân viên có hệ miễn dịch yếu.

 

Nhân viên trở về Đức từ các quốc gia khác sau ngày 14 tháng 3 bị cấm vào các nhà máy và các cơ sở khác của Volkswagen AG trong thời gian ủ bệnh 14 ngày, lệnh cấm có hiệu lực ngay bây giờ.

 

Để giữ cho việc truyền virut càng thấp càng tốt thì phần lớn mọi người nên tránh tiếp xúc với nhau. Cấp quản lý và nhân viên nên xem xét các khả năng làm việc tại nhà. Theo nguyên tắc chung cơ bản, làm việc tại nhà có thể được năm ngày mỗi tuần.

 

Các biện pháp cũng bao gồm việc tạm dừng các chuyến công tác cho toàn bộ hệ thống nhà máy trên các quốc gia khác nhau. Các chuyến bay đưa đón nội bộ giữa các địa điểm đã bị dừng lại.

Add Comment